ทัวร์เกาหลี┃Korea Wonder Cherry Blossom 6D 3N KR6DWCB10M

 ชมซากุระ สีสันสดใส จากหลายแหล่งดังของเกาหลี

 พระราชวังชางด๊อกกุง 1ใน5 พระราชวังที่สาคัญของเกาหลี + สวมชุดฮันบก  

 Korean Folk Village สัมผัสบ้านเรือน กลิ่นอายแห่งวัฒนธรรม

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ + Seoul Sky Tower    

 Anyang Art Park แหล่งรวมศิลปะรูปแบบใหม่ ท่ามกลางป่าเขา  

 ปั่นเรียวไบท์ Rail Bike ท่องกลางบรรยากาศโรแมนติก

ช้อปปิ้งสุดมันส์! ย่านเมียงดง และย่านฮงแด

วันที่ 1 กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – เดินทางสู่สนามบินอินชอน 
20.30 น. คณะพร้อมกันที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 4 ผู้โดยสารขาออก เคาน์เตอร์สายการบินไทย โดยมีเจ้าหน้าที่ของ S.B.A. Korea คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก
23.30 น. ออกเดินทางสู่ กรุงโซล ประเทศเกาหลี โดย สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 656
 
วันที่ 2 สนามบินอินชอน – เมืองอันยาง – Anyang Art Park – เมืองอึยวัง – ปั่นเรียวไบท์ Rail Bike (ชมซากุระ) – พักเมืองซูวอน 
06.55 น. อันยองฮาเซโย! ถึงสนามนานาชาติบินอินชอน บนเกาะยองจองโด…ผ่านพิธีศุลกากร และตรวจคนเข้าเมือง
เช้า  รับประทานอาหารเช้า คิมบับ+นมกล้วย (ข้าวห่อสาหร่ายสไตส์เกาหลี+นมรสกล้วยชื่อดัง)
 

นำท่านเดินทางสู่ เมืองอันยาง เมืองเล็กๆในจังหวัดคย็องกี ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงโซลประมาณ 21 กม. ล้อมรอบด้วยหัวเมืองใหญ่ๆของเกาหลี จึงเป็นทางผ่านระหว่างเมืองใหญ่ต่างๆที่สำคัญ และเป็นเมืองที่ตั้งดาวเทียมที่สำคัญหลายดวง บวกกับธรรมชาติ และความเป็นอยู่ของเมืองนี้ น่าหลงใหลยิ่งนัก ดั่งคำขวัญของเมืองคือ “เมืองที่น่าอยู่และพลเมืองที่น่าภาคภูมิใจ” (เดินทางประมาณ 1 ชม.)

นำท่านสู่ อันยาง อาร์ต ปาร์ค (Anyang Art Park) สวนศิลปะสุดฮิต และจุดเช็คอินยอดนิยมของคนชอบถ่ายรูป อยู่ภายในสวนอินยาง ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขา ท่านจะได้พบกับสถาปัตยกรรมและประติมากรรมมากกว่า 50 ชิ้น ที่ถูกออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก และมีพื้นที่กว้างขว้าง ซึ่งมีจุดถ่ายรูปทั้งหมด 25 จุด ส่วนจุดที่ห้ามพลาดเลย จะอยู่ด้านในสุด ซึ่งมีลักษณะเป็นอุโมงค์ยาวโค้ง ดั่งคล้ายแห่งมหาสมุทร มาพร้อมด้วยหลังคากระจกแบบพิเศษ เมื่อตอนที่แสงแดดตกกระทบกับตัวกระจก คนที่อยู่ในอุโมงค์จะเห็นเป็นลวดลายที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก

กลางวัน บริการความอิ่มอร่อยท่านด้วย เซตปลาย่าง (Grilled Fish Set)
 

จากนั้นมุ่งสู่ เมืองอึยวัง ในจังหวังคยองกี นำท่านพบกับจักรยานรางรถไฟรอบทะเลสาบแห่งแรกของเกาหลีใต้ ทำกิจกรรมปั่นจักรยานบนรางรถไฟ (Uiwang Rail Bike) โดยรถ 1 คันนั่งได้ 4 ท่าน ระยะทางในการปั่นรวมประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาในการปั่นประมาณ 30 นาที โดยจะปั่นรอบทะเลสาบวังซง ซึ่งทะเลสาบนี้มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วย สัตว์นานา โดยระยะทางที่ปั่นจะผ่าน อุโมงค์ดอกไม้ สวนนก จุดถ่ายรูปและ SPEED ZONE ที่สามารถให้ท่านได้ปั่นอย่างเต็มที่ด้วยความเร็วสูง ระหว่างทางจักรยานท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของ ดอกซากุระ ที่บานในสวนแห่งนี้ (ดอกซากุระจะบานมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เป็นสำคัญ)

นำท่านสู่ เมืองซูวอน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ กรุงโซล ห่างจากโซลประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นเมืองเอกของ จังหวัดคย็องกี ในปัจจุบันเป็นเมืองอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมที่สาคัญของเกาหลีใต้ และเป็นที่ตั้งของโรงงาน ใหญ่ของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์

เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร เมนูบูลโกกิ (หมูผัดซอสเกาหลี)
  นำท่านเข้าสู่ที่พัก Ramada Suwon Hotel (4*) หรือเทียบเท่า  www.wyndhamhotels.com
 
วันที่ 3 ซูวอน – Korean Folk Village – กรุงโซล – สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์+Seoul Sky Tower (ขึ้นลิฟท์)+ทะเลสาบซอกชน (ชมซากุระ) 
เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
 

นำท่านเข้าชมความสวยงามของ หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korean Folk Village) หมู่บ้านจำลองจากยุคกลางจนไ ปถึงปลายราชวงศ์โซซอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1974 หมู่บ้านที่ถ่ายทอดบรรยากาศพื้นเมืองของเกาหลี แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งบ้านเรือนสิ่งปลูกสร้าง ขนบธรรมเนียมประเพณี และมีตัวอย่างบ้านจำลองแบบเกาหลีโบราณครบทั่วทุกภาค ภายในมีบ้านเรือนโบราณกว่า 282 หลัง แบ่งเป็นโซนๆ ทั้งโซนร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, โซนหมู่บ้านจำลองแบบเกาหลีโบราณ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ลานการแสดงกลางแจ้ง โรงสาธิตการทำหัตถกรรมพื้นบ้าน หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีแห่งนี้ ติดอันดับโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์ และรายการเกมส์โชว์ต่างๆของเกาหลี เช่น MY LOVE FROM THE STAR, MOON EMBRACING THE SUN, SUNGKYUNKWAN SCANDAL และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการถ่ายทำละครเรื่องดังระดับตำนาน “แดจังกึม” ด้วย

นำท่านเดินทางเข้าสู่ กรุงโซล เมืองหลวงอันยิ่งใหญ่ของเกาหลีใต้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วไม่แพ้ชาติอื่นใดในโลก และมีประชากร 1 ใน 4 ของประเทศ ชื่นชมความสวยงามของ แม่น้ำฮัน เส้นเลือดใหญ่ไหลผ่านใจกลางเมืองหลวงอันทรงเสน่ห์กับทัศนียภาพความงามของบ้านเรือน ตึกรามอาคารอัน ทันสมัยผสมผสานอารยธรรมอันเก่าแก่กว่า 5,000 ปี (เดินทางประมาณ 1 ชม.)

กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน เมนูคาลบี้ (หมูย่างสไตส์เกาหลี)
  สนุกสนานไปกับ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World Adventure) ตั้งอยู่ตอนใต้ของกรุงโซล แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็น สวนสนุกในร่ม มีทั้งหมด 4 ชั้น มีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นมากมาย เช่น The Adventure of Sindbad, The Conquistador, Flume Ride, The French Revolution, Jungle Adventure และ Pharaoh’s Fury เป็นต้น เครื่องเล่นที่นี่จะมีบัตรคิวให้ เพียงแค่นักท่องเที่ยวกดบัตรจองไว้ ถึงเวลาก็มาเล่นได้เลยไม่ต้องต่อแถวรอ เรียกว่า Magic Pass บัตรนี้ทำให้บริหารเวลาได้ดีมากเลย อีกทั้งยังมีลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่ และบ้านผีสิง Tumb of Horror ส่วนที่สองจะเป็น สวนสนุกกลางแจ้งขนาดเล็ก หรือที่เรียกกว่า Magic Island บริเวณรอบๆจะมีน้ำล้อมรอบ เครื่องเล่นส่วนใหญ่ ออกแนวหวาดเสียวและตื่นเต้นความท้าทายมากกว่าเครื่องเล่นที่อยู่ในร่ม เครื่องเล่นที่ฮิตๆติดอันดับและมีคนต่อคิวกันเยอะเลย ก็จะเป็นพวก Comet Express พวกรถไฟเหาะ ตีลังกา 360 องศา, ล่องแก่ง, Free Floor (Gyro Drop), A tiantis, Bungee Drop, Gyro Swing และขาดไม่ได้เลยสำหรับสวนสนุกคือขบวนพาเหรดเอาใจพวกน้องๆ หนูๆ หรือจะเป็นโชว์ “World Carnival” ที่มีให้ชมทุกวัน และ Laser Show (เริ่มแสดง 21.30 น.) ซึ่งเป็นการแสดงแสงสีเลเซอร์ประกอบดนตรี สวยงามมากๆ ถือเป็นจุดเด่นของที่นี่เลย (หมายเหตุ: บางเครื่องเล่นอาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม) และยังมี Seoul Sky Tower หรือ Lotte Tower (รวมขึ้นลิฟท์) ตึกสูงที่มีสถาปัตยกรรมอาคารที่โดดเด่น มีแรงบันดาลใจจากภาพวาดเซรามิกเกาหลี และพู่กันเขียน นับเป็นตึกที่สูงเป็นลำดับที่ 6 ของโลก (556 เมตร) มีทั้งหมด 123 ชั้น แล้วพาท่านขึ้นไปยังชั้นที่ 118 ด้วยลิฟท์ความเร็วสูง ด้านบนชั้นที่ 118 มีพื้นกระจกที่โปร่งใสสามารถมองลงมาเห็นพื้นด้านล่างได้ และยังสามารถชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของตัวเมืองกรุงโซลได้อย่างทั่วถึง  และบริเวณนี้ยังมี ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) เป็นทะเลสาบ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของกรุงโซล ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระบานยอดฮิตในโซล มีการจัดเทศกาลชมดอก CHERRY BLOSSOM (SEOKCHON LAKE CHERRY BLOSSOM FESTIVAL)  (ดอกซากุระจะบานมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เป็นสำคัญ)
เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร ชาบูชาบู
  นำท่านเข้าสู่ที่พัก Marigold Hotel (4*) หรือเทียบเท่า  http://m.hotelmarigold.co.kr
 
วันที่ 4 โซล – ศูนย์โสม – ศูนย์เครื่องสำอาง – พระราชวังชางด๊อกกุง (สวมชุดฮันบก) – หมู่บ้านอิกซอนดง – หอคอย N Seoul Tower+สวนสาธารณะนัมซาน (ชมซากุระ) – ย่านเมียงดง
เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
 

นำท่านเยี่ยมชม ศูนย์โสมเกาหลี ที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลโดยตรงว่า ผลิตจากโสมที่มีอายุ 6 ปี ซึ่งถือว่ามีคุณภาพดีที่สุด เนื่องจากเกาหลีเป็นประเทศที่มีศูนย์โสมโลกตั้งอยู่ ทั้งยังเป็นแหล่งปลูกโสมมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่า มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำให้โสมเกาหลีมีคุณภาพอันดับหนึ่งของโลก เป็นที่ต้องการของผู้มาเยือนซื้อกลับไปเป็นของฝาก

จากนั้นช้อปกันต่อที่ ศูนย์เครื่องสำอางเกาหลี พบกับเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณแต่ละขั้นตอนตามสไตล์ของ หนุ่มสาวเกาหลี พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คอสเมติกคุณภาพดี ยี่ห้อต่างๆมากมาย…

จากนั้นนำท่านชม พระราชวังชางด๊อกกุง (Changdeokgung Palace) เป็นพระราชวังลำดับที่สองทึ่ถูกสร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง ในปีค.ศ. 1405 และมีความสำคัญในการเป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน และยังเป็น 1 ใน 5 ของพระราชวังสำคัญ ที่ยังคงรักษาไว้ ประกอบไปด้วย เขตพระราชฐานชั้นนอก, เขตพระราชฐานชั้นใน และสวนด้านหลังสำหรับเป็นที่พักผ่อนของพระมหากษัตรย์ ซึ่งมีต้นไม้ขนาดยักษ์ที่มีกว่า 300 ปี, บ่อน้ำ และศาลาริมน้ำพระราชวังแห่งนี้ (ไม่รวมค่าเข้าสวนด้านหลัง) เป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์ถึง 9 พระองค์ในสมัยราชวงค์โชซอน ในปีค.ศ. 1592 พระราชวังถูกเผาทำลายโดยประชาชนที่โกรธแค้นต่อการหนีจากการพำนักในพระราชวังของพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ ในระหว่างที่ถูกรุกรานโดยชาวญี่ปุ่น และได้รับการบูรณะอีกครั้งในปีค.ศ. 1611 ทำให้ในปัจจุบันยังคงเหลือความงดงามบางส่วนของพระราชวัง ได้แก่ พระตำหนัก Injeongjeon, พระตำหนัก Daejojeon, พระตำหนัก Seonjeongjeon, และพระตำหนัก Nakseonjae  พิเศษ! ให้ท่านสนุกสนานกับกิจกรรมแต่งกายในชุดประจำชาติพื้นเมืองเกาหลี ’’ฮันบก’’”เก็บภาพเป็นที่ระลึกกลับเมืองไทย

กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน เมนูซัมเคทัง (ไก่ตุ๋นโสมทรงเครื่อง)
 

สนุกสนานกันต่อที่ หมู่บ้านอิกซอนดง (Ikseondong Hanok Village) แหล่งรวมฮันอก หรือบ้านแบบดั้งเดิมของเกาหลี ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี เป็นหนึ่งในย่านที่คนเกาหลีมักนิยมไปเที่ยว ย่านเล็กๆ มีตรอกซอกซอยเต็มไปด้วยร้านอาหาร, ร้านคาเฟ่, ร้านขายของต่างๆ อิสระให้ท่านเดินชมบริเวณหมู่บ้านตามอัธยาศัย

นำท่านขึ้นสู่บริเวณจุดชมวิวกรุงโซล ณ เขานัมซาน ภูเขาแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล มีความสูง 274 เมตร โซลทาวเวอร์ หรือ N Tower (ไม่รวมลิฟท์) หอคอย 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่มีความสูงระดับต้นๆของโลก มีความสูงถึง 480 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ท่านสามารถมองเห็นได้จากตัวเมืองโซลหากอากาศดี บนหอคอย ประกอบไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ร้านอาหารต่างๆ และท่านไม่ควรพลาดการล็อค กุญแจแห่งรัก (ความเชื่อ : การล็อคแม่กุญแจคู่รักเพื่อความรักที่ยืนยง ณ เขานัมซาน) บริเวณเดียวกันยังมี สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งภูเขา และยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซล รวมทั้งมีถนนที่มี ต้นซากุระเกาหลี หรือดอกพอทกวกอยู่ตลอดทางยาวที่สุดของกรุงโซล นอกจากนี้ยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม (ดอกซากุระจะบานมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เป็นสำคัญ)

เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติและซีฟู้ด พิเศษ! ขาปูยักษ์
 

นำท่านเดินทางสู่บริเวณย่านแฟชั่นชั้นนำของเกาหลีใต้ ตลาดเมียงดง (Myeong Dong) เปรียบเสมือน สยามสแควร์ของเมืองไทย ศูนย์รวมผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นนักเรียน, นักศึกษา, หนุ่มสาว, คนทำงาน รวมถึงนักท่องเที่ยวจะแวะเข้ามาเพื่อเลือกหาซื้อสินค้า อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าล็อตเต้, เมโทรมิโดป้า รวมไปถึงร้าน Line Shop, Kakao Shop

นำท่านเข้าสู่ที่พัก Marigold Hotel (4*) หรือเทียบเท่า  http://m.hotelmarigold.co.kr

 
วันที่ 5 โซล – ศูนย์สมุนไพรสนเข็มแดง – เกาะยออิโด – ย่านฮงแด – ซุปเปอร์มาร์เก็ตพื้นเมือง – สนามบินอินชอน  
เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
 

นำท่านเดินทางสู่ ศูนย์สมุนไพรสนเข็มแดง (Red Pine) ซึ่งผลิตจากใบสนเข็มแดงในประเทศเกาหลี ซึ่งน้ำมันสนนี้ สามารถช่วยในการลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี

นำท่านข้ามแม่น้ำฮั่นสู่ เกาะยออิโด (Yeouido) ชมความสวยงามของดอกซากุระ เต็มสองข้างทางของถนน ซึ่งจะบานสะพรั่ง ในเดือนเมษายนของทุกปี (ในกรณีช่วงที่ไปไม่มีดอกซากุระแล้ว ขอสงวนสิทธิ์ไม่นำท่านไปชม)

กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน เมนูจิมดัล (ไก่ผัดวุ้นเส้นเกาหลี)
 

นำท่านสู่บริเวณมหาวิทยาลัยฮงอิก ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ย่านฮงแด แหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงอย่างมากของวัยรุ่นเกาหลี สัมผัสร้านขายเสื้อผ้าวัยรุ่นน่ารักๆ ของกิฟท์ช๊อปแบบเกาหลี ร้านกระเป๋า รองเท้า ฯลฯ

ก่อนกลับไทยแวะละลายเงินวอนที่  ศูนย์รวมสินค้าพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน, ท๊อฟฟี่, ช็อกโกแล็ตหิน, ซีเรียลซ็อกโก, สาหร่าย, คาลบี, สาหร่ายวาซาบิ, หมอนสุขภาพ, ผลไม้สด-แห้ง, มาม่าเกาหลี เป็นต้น เชิญทุกท่านเลือกซื้อสินค้าตามอัธยาศัย

สมควรแก่เวลา นำท่านเดินทางสู่สนามบินอินซอน

 21.20 น. ออกเดินทางจาก กรุงโซล โดย สายการบินไทย เที่ยวบิน TG 655
 
วันที่ 6 สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ 
01.10 น. ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ และมีความสุข !

Additional Information

month