ทัวร์ญี่ปุ่น┃HOKKAIDO TULIP & PINKMOSS 6D4N JP6D140519

 สีสันฤดูใบไม้ผลิ ฮอกไกโด
ชมทุ่ง TULIP  ที่เรียงรายพร้อมต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากแดนไกล
ชมทุ่ง PINK MOSS  สัมผัสมนต์เสน่ห์ความงามที่บานสะพรั่งเป็นสีชมพู
โรงงานขนมหวานริวเกทสึ  เจ้าของตำนานเค้ก Sanporoku
พิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิรี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับตองได้ของญี่ปุ่น
เยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายที่สวนสัตว์อาซาฮียาม่า
 จุใจช้อปปิ้งทานูกิโคจิ ซูซูกิโนะ


 

 

เมนูแนะนำ

 ร้านอาหารดัง ซัปโปโร บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง ไฮไลท์ ปู 5 ชนิด

ลิ้มรส ราเมน ชื่อดัง อาซาฮิคาว่าราเมน

บริการ ฟรี! Wifi บนรถ
บินตรง การบินไทย สะสมไมล์ 50%
พักโรงแรมระดับ 4 ดาว พร้อมแช่ออนเซ็น
อิ่มอร่อยกับเมนูพิเศษ ขาปูยักษ์ ไม่อั้น!!
วันที่ รายการ อาหาร
1 กรุงเทพฯ–สนามบินชิโตเซ่  ( TG 670 : 23.45 – 08.00 น.)
2 สนามบินชิโตเซ่ – หมู่บ้านราเมนอาซาฮิคาว่า – สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า – น้ำตกกินกะ – น้ำตกริวเซโซอุนเคียว
** ที่พัก SOUNKYO KANKO HOTEL หรือเทียบเท่า
L D
3 โซอุนเคียว – ชมทุ่งพิงค์มอสฮิกาชิโมโกโตะ- ชมทุ่งทิวลิปคามิยูเบทสึ – อะบาชิริ
** ที่พัก ABASHIRI KANKO HOTEL  หรือเทียบเท่า
 B L D
4 อะบาชิริ – พิพิธภัณฑ์ธารน้ำแข็ง – พิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิรี – ทะเลสาบอะคัง
** ที่พัก AKAN TSURUGA WING HOTEL หรือเทียบเท่า*
 B L D
5 ทะเลสาบอะคัง – โอบิฮิโระ – โรงงานขนมหวานริวเกทสึ – ช้อปปิ้งทานุกิโคจิ – ซูซุกิโนะ – ซัปโปโร
** ที่พัก KEIO SAPPORO HOTEL หรือเทียบเท่า*
 B L D
6 ซัปโปโร–สนามบินชิโตเซ่–กรุงเทพฯ ( TG 671 : 10.00 – 15.50 น. ) B

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceFull Detail
14 พ.ค. 6219 พ.ค. 6259,900฿Download PDF

วันแรก

กรุงเทพฯ – สนามบินชิโตเซ่  (-/-/-)

20.30 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ประตูทางเข้าที่ 3   Row L 17-19
23.45 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG-670

วันที่ 2

สนามบินชิโตเซ่ – หมู่บ้านราเมนอาซาฮิคาว่า  – สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า – น้ำตกกินกะ – น้ำตกริวเซ – โซอุนเคียว (-/L/D)
08.20 เดินทางถึงสนามบินชิโตเซ่ ฮอกไกโด ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรตรวจเช็คสัมภาระท่านให้เรียบร้อย
เมืองอาซาฮิคาว่า เมืองที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเมืองซัปโปโร รายล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงาม และมากด้วยศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าที่เคยรุ่งเรืองมาตั้งแต่ครั้งอดีตโดยเฉพาะศิลปะการปั้นแขนงต่าง ๆ

หมู่บ้านราเมนอาซาฮิคาว่า (Asahikawa Ramen Village) สถานที่รวบรวมร้านราเมนชื่อดังของเมือง     อาซาฮิคาว่า กว่า 8 ร้านมาอยู่รวมกันเป็นอาคารหลังคาเดียว เสมือนหมู่บ้านราเมนที่รวบรวมร้านดังขั้นเทพไว้ในที่เดียวหมู่บ้านราเมนอาซาฮิคาว่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1996 เพื่อเป็นที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของราเมนอาซาฮิคาว่า ซึ่งมีประวัติมายาวนาน ย้อนกลับไปตั้งแต่ต้นสมัยโชวะ โดยมีการผสมผสานบะหมี่หลายชนิดของจีนจนกลายมาเป็นราเมนขึ้นชื่อที่ได้รับการกล่าวขานถึงความอร่อยมายาวนาน อีกทั้งที่นี่ยังมีศาลเจ้า Ramen Village Shrine เป็นศาลเจ้าที่คู่สมรสสามารถมาขอพรเพื่อให้ชีวิตคู่รักกันยืนยาวเหมือนเส้นบะหมี่จากเทพเจ้าอีกด้วย

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า สวนสัตว์ที่อยู่ตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ท่านจะได้เห็นสัตว์แปลก ๆ หลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงสัตว์ที่อาศัยอยู่ในโซนขั้วโลก ไม่ว่าจะเป็นแมวน้ำลายจุด หมีขาวขั้วโลก อุโมงค์ใต้น้ำ      และที่สำคัญท่านจะได้เพลิดเพลินกับเพนกวินว่ายน้ำได้อย่างใกล้ชิดถึง 360 องศา

เมืองโซอุนเคียว เมืองที่มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีอายุกว่าร้อยปี นอกจากนี้ที่นี่ ยังเป็นแหล่งน้ำแร่ที่ใหญ่ที่สุด ในเขตอุทยานแห่งชาติไดเซทสึซันอีกด้วย

น้ำตกกินกะ และ น้ำตกริวเซอิ น้ำตกที่ไหลลงมาจากบนช่องเขาโซอุนเคียวที่มีความสูงถึง 120 และ 90 เมตร น้ำตกทั้ง 2 แห่งนี้ถือเป็นความงดงามอันมหัศจรรย์ยิ่งนักกับความงามของธรรมชาติยามสายน้ำไหลออกมาสะท้อนกับแสงอาทิตย์ดูระยิบระยับงดงามราวกับดวงดาวที่ตกลงมาจากฝากฟ้า น้ำตก 2 แห่งนี้ได้รับสมญาว่า น้ำตกคู่สามีภรรยา และยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูหนาวท่านจะได้พบกับความงดงามของน้ำตกทั้ง 2 แห่งนี้ ที่จะกลายเป็นน้ำแข็ง ท่านสามารถเต็มอิ่มไปกับความสวยงามไปกับธรรมชาติที่หาดูได้ไม่ง่ายนัก

เข้าสู่ที่พัก โซอุนเคียว   SOUNKYO KANKO HOTEL  หรือเทียบเท่า

แช่ออนเซ็น สไตล์นิปปอนน้ำแร่ธรรมชาติผ่านความร้อนใต้พิภพ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าเลือดลมเดินดีขึ้น เสริมสุขภาพให้กระปรี่กระเปร่าผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวลช่วยระบบการเผาผลาญของร่างกายให้อยู่ในสภาพคงที่ ความอัศจรรย์แห่งการอาบน้ำแร่แบบญี่ปุ่นนี้เองทำให้มีคำกล่าวกันว่า หากมาที่ญี่ปุ่นแล้วมิได้ลงอาบน้ำแร่ก็เหมือนกับว่าท่านมาไม่ถึงญี่ปุ่น

วันที่ 3   

โซอุนเคียว – ชมทุ่งพิงค์มอสฮิกาชิโมโกโตะ- ชมทุ่งทิวลิปคามิยูเบทสึ –  อะบาชิริ (B/L/D) 
ชมทุ่งพิงค์มอสฮิกาชิโมโกโตะ Pink Moss ซึ่งจะบานสะพรั่งพร้อมกัน พบกับความงามที่กำลังรอคอยการมาเยี่ยมท่านต้องเปล่งเสียงแสดงความชื่นชมอย่างลืมตัว ในช่วงเวลาที่ฟ้าโปร่งใสท่านจะพบกับความงามของท้องฟ้าสีฟ้าตัดกับทุ่งดอกไม้สีชมพู ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับการหามุมถ่ายภาพสวยๆ อย่างจุใจ ( การบานของดอกไม้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

ทุ่งดอกทิวลิปคามิยูเบทสึ กว่า 120 เฉดสี ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 ดอกในฤดูใบไม้ผลิ ของทุกปี ณ บริเวณจุดกึ่งกลางของแนวชายฝั่งทะเลโอฮอคของฮอกไกโดเรียงรายพร้อมต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากแดนไกล สวนทิวลิปแห่งนี้เกิดจากความพยายามของชาวเมืองคามิยุเบซึ ที่จะนำดอกทิวลิปจากประเทศเนเธอร์แลนด์มาปลูกเพื่อเป็นสินค้าส่งออก พวกเขาได้ขยายสวนทิวลิปออกไปทุกปี จนเป็นพื้นที่กว้างขวางและสามารถดึงดูดสายตาผู้ที่สัญจรไปมาบนทางหลวงได้   ( การบานของดอกไม้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

เข้าที่พัก ชิเรโตโกะ  ABASHIRI KANKO HOTEL  หรือเทียบเท่า
พักผ่อนกับการแช่ บ่อร้อน เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า

วันที่ 4   

อะบาชิริ – พิพิธภัณฑ์ธารน้ำแข็ง – พิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิรี – ทะเลสาบอะคัง (B/L/D)

พิพิธภัณฑ์ธารน้ำแข็ง ( Drift Ice Museum ) ซึ่งมีการจัดแสดงธารน้ำแข็งที่เก็บรวบรวมมาไว้เพื่อการศึกษวิเคราะห์ระบบนิเวศน์วิทยาการมาของธารน้ำแข็งที่มีผลต่อชาวเมืองแถบชายฝั่งทะเลโอคอตสก์ ที่มีธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ลอยอยู่เหนือท้องทะเลของเมืองอาบาชิริ ซึ่งนอกจากภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาในการเคลื่อนตัวของธารน้ำแข็งในรูปแบบภาพยนตร์แล้ว ยังมีการจัดแสดงสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่เก็บรวบรวมตัวอย่างมาได้

พิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิริ ถูกสร้างขึ้นในปี 1890 เพื่อเก็บคุมขังนักโทษที่ก่อคดีอาชญากรรมอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญมากกว่า 1,000 คน โดยเป็นสถานที่คุมขังนักโทษจากซีรี่ส์เกี่ยวกับยากูซ่าในยุค 1960 โดยฝีมือของผู้กำกับอิชิเอะ เทรุโอะ (Ishii Teruo) และต่อมาในปี 1984 ได้มีการปรับปรุงครั้งใหญ่โดยย้ายสถานที่คุมขังนักโทษเดิมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์เรือนจำ และเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ในปี 1985 ในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เปิดที่มีความทันสมัยใกล้เชิงเขาเทนโต (Mount Tento) ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีการเก็บรวบรวมเรื่องราววิถีชีวิตประจำวันของนักโทษ และจัดแสดงนิทรรศการภายในอาคารกว่า 12 หลังซึ่งล้วนแต่เคยเป็นส่วนหนึ่งของเรือนจำในอดีตไม่ว่าจะเป็นอาคารเรือนจำหลัก ศาล โรงอาบน้ำ ห้องทรมานนักโทษและห้องขัง

เข้าที่พัก ทะเลสาบอะคัง  AKAN TSURUGA HOTEL หรือเทียบเท่า
พักผ่อนกับการแช่ ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า  (สวมใส่ชุดว่ายน้ำขณะแช่ออนเซ็น)

วันที่ 5   

ทะเลสาบอะคัง – โอบิฮิโระ – โรงงานขนมหวานริวเกทสึ – ช้อปปิ้งทานุกิโคจิ – ซูซุกิโนะ ซัปโปโร  (B/L/D)

โรงงานขนมหวานริวเกทสึ โรงงานเจ้าของตำนานเค้ก Sanporoku ที่มีมากว่า 40 ปี เค้กที่ทำขึ้นมาเพื่อ เฉลิมฉลองการพัฒนาภูมิภาคฮอกไกโดครบรอบ 100 ปี โดยทำจากวัตถุดิบที่มีในฮอกไกโดเท่านั้น และอบด้วยกรรมวิธีพิเศษโดยเฉพาะ หลังจากนั้นจะเคลือบด้วยช็อกโกแลต 2 สี ทําให้มีลักษณะคล้ายเปลือกไม้ของต้นไวท์เบิร์ช ขนม Sanporoku ที่มีเนื้อชุ่มฉ่ำ และรสขาติเข้มข้นนี้ ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกเพศทุกวัย นอกจากขนมเค้กนี้ แล้วทุกท่านยังจะได้เพลิดเพลินกับขนมหวานอีกมากมาย

ซูซุกิโนะ ย่านบันเทิงที่คึกคักมีชีวิตชีวาที่สุดของซัปโปโร โดยเฉพาะในเวลาค่ำคืนที่บรรดาป้ายไฟโฆษณาบนตึกต่างๆ เปิดไฟสลับสีแข่งขันประชันสินค้ากันรอบบริเวณนี้มีร้านอาหาร ภัตตาคาร สถานบันเทิงตั้งอยู่รวมกันมากกว่า 4,000 ร้านหรือท่านจะต้องการช้อปปิ้งย่านดังของเมืองซัปโปโร ทานุกิโคจิ ที่มีสินค้าให้ท่านเลือกซื้ออย่างมากมาย

อลังการกับร้านอาหารชื่อเสียงโด่งดังของซัปโปโร “ Nanda “  บุฟเฟ่ต์       ปิ้งย่าง อาหารที่นี่จะวางเป็นไลน์บุฟเฟต์ไฮไลท์อยู่มีปู 3 ชนิด ได้แก่ ปูทาราบะ ปูสุไว และ ปูขน ที่ให้ท่านรับประทานได้  อย่างไม่อั้น  ทั้งหอยเชลล์  หอยนางรม เนื้อวัวหลายส่วน หมู ไส้กรอก ฯลฯ สำหรับปิ้งย่าง และยังมีซูชิ อาหารแนวทอดๆ          ตบท้ายด้วยของหวานที่มีทั้งเค้ก ชูครีม ผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ และ ไอศกรีมกับซอฟท์ครีม

เข้าที่พัก โทคาจิกาว่า  ณ  KEOI SAPPORO HOTEL หรือเทียบเท่า

วันที่ 6

ซัปโปโร – สนามบินชิโตเซ่ – กรุงเทพฯ  (B/-/-)

 06.00 รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
สมควรแก่เวลา กรุณาตรวจเช็คสัมภาระให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมตัว เดินทางสู่สนามบินชิโตเซ่
10.30 ออกเดินทางจากสนามบินชิโตเซ่โดยการบินไทย เที่ยวบิน TG 671 
15.50 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพพร้อมประทับใจ

Additional Information

month

05-พฤษภาคม