ใหม่ “PREMIUM MORNING TEA MILK” น้ำแร่รสชานม ไร้สีแต่รสชาติเเน่น

ใหม่ “PREMIUM MORNING TEA MILK”

น้ำแร่รสชานม ไร้สีแต่รสชาติเเน่น

 

 

             สินค้าตัวใหม่ จากแบรนด์น้ำแร่ที่เราคุ้นเคยอย่าง Suntory Beverage & Food Limited (SBF) ที่มักจะมีน้ำแร่รสใหม่ออกมาเรื่อยๆ เช่น น้ำแร่รสส้ม รสชามะนาว รสองุ่น รสสตรอว์เบอร์รี ล่าสุดเพิ่งปล่อย รสชานม ออกมาเมื่อปลายเดือนกันยานี้เอง

ซึ่งวิธีการทำของเค้าเนี่ย ไม่ใช่การเอาน้ำแร่มาแต่งสีแต่งกลิ่นนะคะ แต่คือการกลั่นน้ำจากการต้มใบชาให้ออกมาเป็นสีใส ด้วยขบวนการดังภาพนี้เลยยย

https://brandinside.asia/suntory-how-to-do-a-transparent-black-tea/
  • ถ้าดูจากในรูปจะเห็นว่า ด้านซ้ายมือคือ “ฝั่งร้อน” ที่กำลังต้มน้ำ มีไอระเหยจากล่างขึ้นบนผ่าน “ใบชา” จากนั้นวิ่งไปตามหลอดภาชนะทางฝั่งขวา
  • โดยด้านขวามือคือ “ฝั่งเย็น” เมื่อไอระเหยจากฝั่งซ้ายที่ผ่านใบชามาเจอฝั่งขวาที่เป็นเครื่องควบแน่นความเย็น (condenser) จึงกลั่นออกมาเป็นหยดน้ำ ซึ่งหยดน้ำนี้มีสีใส แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติและกลิ่นจากต้นทางอยู่นั่นเอง

 

             แหม่เรียกได้ว่า เอาใจคนชอบชานม แต่ก็ไม่อยากอ้วน ซึ่งแอดก็ได้รับอานิสงจากพี่ๆที่เค้าซื้อมาฝาก ได้ชิมแล้วเลยเอามารีวิวให้ทุกๆท่านค่ะ เป้าหมายของการทำน้ำแร่นี้คือทำมาเพื่อบำบัด เมื่อดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นหลังทาน รู้สึกดีเมื่อดื่มตอนเช้า รู้สึกเหมือนกินชานมไข่มุก ถ้าใส่ไข่มุกเข้าไปก็ได้เลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบความเข้มข้น และความหวาน ละมุนของนมเน้นๆ อาจจะไม่ประทับใจ แต่สำหรับใครที่ต้องการรสชาติชาต้นตำหรับ ดื่มแล้วไม่อ้วนแถมดีต่อสุขภาพ นี่เลยค่ะ คุณค่าที่คุณคู่ควร

 

 

สี : ไร้สี คือใส น้ำเปล่า น้ำแร่ที่เราดื่มๆกันทุกวัน      

กลิ่น : กลิ่นหอมกระจายตั้งแต่เปิดขวด หอมเหมือนชานมมะลิ     

รสชาติ : รสชาติหวานๆ แต่ไม่หวานมาก เหมือนชานมไข่มุกต้นตำหรับ