SBA Travel AOMORI SNOW & SAKURA SBA ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์คุณภาพ เที่ยวชม อาโอโมริ ชมโคมเนบุตะวารัสเซ เส้นทางชมดอกซากุระ แช่ออนเซ็น เทือกเขาฮัคโคดะ ชิมสตรอเบอรี่ ถนนโบราณคาคุโนะดาเตะ

Highlight

* ถนนคาคุโนะดาเตะ บุเคยะชิกิ เพลิดเพลินกับดอกซากุระมากมายที่เรียงรายตลอดเส้นทางยาวกว่า 2 กม.

* วัดชูซอนจิ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของฮิระอิซุมิ

วัดโมสึจิ เป็นตัวอย่างเทคนิคการจัดสวนสไตล์ที่สวยงามในยุคเฮอัน 

ฟาร์มโคอิไว ฟาร์มโคนมเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จุดชมซากุระอันดับ 1 ของที่นี่ คือ ต้นซากุระ 1 ต้น อายุเก่าแก่กว่า  100 ปี

ชิโมดะ อิออน พลาซ่า ร้านค้าต่างๆ ให้ท่านได้เลือกช้อปปิ้งกันต่ออย่างเพลิดเพลิน

พิพิธภัณฑ์โคมเนบุตะวารัสเซ มีจำลองและนำโคมไฟที่ใช้ในเทศกาลเนบุตะมาจัดแสดง และเห็นรูปแบบจำลองการจัดขบวนแห่

เทือกเขาฮัคโคดะ เป็นหนึ่งใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น นั่งโรปเวย์ ชมวิวความงดงามของเทือกเขาแบบพาโนราม่าวิว 360 องศา

หุบเขาโออิราเซะ ธารน้ำใสที่ไหลจากทะเลสาบโทวาดะโกะ ผ่านหุบเขาผสานเข้ากับธรรมชาติ

คิตาคามิ เท็นโชจิ ต้นซากุระอายุ 80 ปี กว่า 10,000 ต้น เบ่งบานตลอดทางเดิน เลียบริมแม่น้ำ 

* พบกับเมนูญี่ปุ่นเต็มอิ่ม  แบบดั้งเดิม !

* พักโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว พร้อมแช่ออนเซน

Detail

  • ประเทศ :
  • ประเทศญี่ปุ่น
  • ระยะเวลาเดินทาง :
  • 6 วัน 4 คืน 

  • สายการบิน :
  • Thai Airways International

Description / Time Table

วันแรกของการเดินทาง           กรุงเทพฯ - สนามบินฮานะมากิ  (-/-/-)

2230 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ประตูทางเข้าที่ 3 Row D 17-19กรุณานำกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาพบเจ้าหน้าที่บริษัทฯ ต้อนรับอำนวยความสะดวกด้านเอกสารและสัมภาระบริเวณ D 17-19 ก่อนนำไปเช็คเข้าเครื่องของสายการบินไทย
0130

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG

วันที่ 2 ของการเดินทาง          (-/L/D)

สนามบินฮานะมากิ - วัดชูซอนจิ - วัดโมสึจิ - ฮานะมากิ

0930

ถึง สนามบินฮานะมากิ อาโอโมริ ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองตรวจเช็คสัมภาระท่านให้เรียบร้อย

 

วัดชูซอนจิ ( Chuson-ji temple ) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของฮิระอิซุมิ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 850 เป็นวัดของนิกายเทนได ในอีก 250 ปีต่อมา ฟูจิวาระ โนะ คิโยฮิระ ได้ย้ายที่ตั้งมายัง ฮิระอิซุมิ ได้เริ่มสร้างอาคารวัดขึ้นที่นี่ โดยบริเวณที่กว้างขวางของวัดแห่งนี้ เคยมีอาคารกว่า 300 หลัง แต่ทว่าส่วนใหญ่ถูกทำลายลงในช่วงสงคราม และเกิดไฟไหม้บ่อยครั้ง จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ Konjikido ( Golden Hall ) สร้างเสร็จในปี 1124 เป็นอาคารหลังเดียวที่แสดงให้เห็นถึงภาพของการเริ่มต้นสร้างชูซอน-จิ ซึ่งมีส่วนที่คล้ายกับศาลาทองของวัด Kinkakuji ของเมืองเกียวโต เพราะเป็นอาคารที่หุ้มด้วยทองเหมือนๆ กัน เพียงแต่ว่า Konjikido นั้นจะถูกเก็บรักษาไว้ในห้องโถงขนาดใหญ่แทนที่จะอยู่กลางแจ้ง การประดับด้านในของวัดนั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก เสาสี่ต้น แท่นบูชาและคานที่ผูกต่อกัน ได้ถูกฝังด้วยมุกขาวเงางามทั้งหมด อีกทั้งยังมีโลหะสลักและเคลือบโรยด้วยทอง และที่นี่ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

วัดโมสึจิ (Motsuji Temple) เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ของนิกายเทนได เช่นเดียวกันกับวัดชูซอน-จิ จุดที่น่าสนใจที่สุดของวัด คือ Oizumi ga Ike สวนกลางสระน้ำ ถือเป็นตัวอย่างเทคนิคการจัดสวนสไตล์ที่สวยงามในยุคเฮอัน สวนหย่อมดินบริสุทธิ์ที่หลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งสร้างตามแนวคิดทางพระพุทธศาสนา ภายในสวนจะมีสระน้ำขนาดใหญ่เป็นศูนย์กลาง มีเส้นทางเดินรอบบ่อประมาณ 500 เมตร อาคารแต่ละหลังในพื้นที่แสดงให้เห็นถึงรากฐานของอาคารเก่าที่ยิ่งใหญ่ของวัดโมสึจิ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับกวีกลอนไฮกุผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง Basho ในการเขียนบนกลอนที่มีชื่อเสียงที่สุด

นำท่านเข้าที่พัก ฮานะมากิ  ณ KOYO KAN HANAMAKI HOTEL หรือเทียบเท่า พักผ่อนกับสปารีสอร์ทแบบญี่ปุ่นแท้ๆ  ให้ท่านได้อาบน้ำแร่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า การอาบน้ำแร่จะทำให้เลือดลมดีผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวลช่วยระบบการเผาผลาญของร่างกายให้อยู่ในสภาพคงที่ความอัศจรรย์แห่งการอาบน้ำแร่แบบญี่ปุ่น หากมาที่ญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ลงอาบน้ำแร่ก็เหมือนกับว่าท่านมาไม่ถึงญี่ปุ่น

วันที่ 3 ของการเดินทาง             (B/L/D)  

ฮานะมากิ - ถนนคาคุโนะดาเตะ-บุเคยะชิกิ – ทะเลสาบทาซาวะ – ฟาร์มโคอิไว - ชิซุคุอิชิ

  

 

 

 

 

ถนนคาคุโนะดาเตะ-บุเคยะชิกิ จุดชมดอกซากุระยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ของจังหวัดอาคิตะ ในภูมิภาค  โทโฮคุ เพลิดเพลินกับดอกซากุระมากมายที่เรียงรายตลอดเส้นทางยาวกว่า 2 กม. หมู่บ้านซามุไร ช่วยเพิ่มความโรแมนติกแบบญี่ปุ่นย้อนยุค  นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำฮิโนคิไนกาว่า จะช่วยสร้างความตื่นตาตื่นใจได้เป็นอย่างดี ชื่นชมซากุระสวยๆที่หนึ่งปีมีเพียงหนึ่งหนเท่านั้น ( การบานของซากุระนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

ทะเลสาบทาซาวะ  (Lake Tazawa) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ-ฮาจิมังไท ( Towada-Hachimantai National Park ) มีความลึกประมาณ 423.4 เมตร ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ภูมิทัศน์ที่สวยงามและยังคงความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ปลายสุดทางทิศเหนือเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโกซะโนอิชิ (Goza no Ishi Shrine) และทางด้านทิศตะวันตกของทะเลสาบ มีรูปปั้นผู้หญิงสีทองที่มีชื่อว่า ทาสุโกะ(Tatsuko) ตามตำนานทาสุโกะเป็นสาวสวยที่อธิษฐานเพื่อรักษาความงามของเธอตลอดไป แต่ถูกสาปให้กลายเป็นมังกรและในที่สุดก็จมลงไปเบื้องล่างของทะเลแห่งนี้ ประทับใจกับ รูปปั้นทาสุโกะเปล่งประกายสีทอง โดยมีฉากหลังเป็นพื้นผิวทะเลสาบฟ้าสดใส

ฟาร์มโคอิไว ( Koiwai farm ) ฟาร์มโคนมเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 120 ปี เป็นฟาร์มมีผสมผสานการเกษตร ป่าไม้ ปศุสัตว์ การผลิตเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งส่วน และยังมีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ จากนม    การท่องเที่ยว เป็นต้น วิวภูเขาอิวาเตะที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ จุดพักผ่อนที่ไม่ว่าผู้ใหญ่ หรือเด็กก็สามารถเที่ยวสนุกสนานได้ นอกจากผลิตภัณฑ์นมขึ้นชื่อแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการชมต้นซากุระที่เรียงรายตรงทางเข้าคอกวัว และ จุดชมซากุระอันดับ 1 ของที่นี่ คือ ต้นซากุระ 1 ต้น อายุเก่าแก่กว่า  100 ปี ที่ผลิบานโดยมีภูเขาอิวาเตะสุดงดงามเป็นฉากหลัง ทัศนียภาพของท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มที่ตัดกับทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์สีเขียวสด สวยงามราวกับภาพวาด ( การบานของซากุระนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

นำท่านเข้าที่พัก ชิซุคุอิชิ ณ SHIZUKUISHI PRINCE HOTEL หรือเทียบเท่า ให้ท่านได้อาบน้ำแร่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า การอาบน้ำแร่จะทำให้เลือดลมดีผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

วันที่ 4 ของการเดินทาง         (B/L/D)

ชิซุคุอิชิ - สวนสตรอเบอรี่ - ชิโมดะ อิออน พลาซ่า – อาโอโมริ

 

สวนผลไม้ เป็นช่วงของผลไม้รสเลิศ สตรอเบอรี่ ที่มีรสหวานฉ่ำชื่นใจผลใหญ่และ มีกลิ่นหอมจัด ให้ท่าน ชม และ ชิมสตรอเบอรี่ ผลไม้จากสวนขนาดใหญ่ปลูกโดย ไม่ใช้สารเคมี และยาฆ่าแมลง สนุกกับการเก็บผลสตรอเบอรี่สดสดจากต้นด้วยตัวท่านเอง

โมดะ อิออน พลาซ่า อิสระให้ท่านได้เลือกชมซื้อหา สินค้าจาก ร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะ เป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของแต่งบ้าน ของที่ ระลึก ฯลฯ ให้ท่านได้เลือกช้อปปิ้งกันต่ออย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

นำท่านเข้าที่พัก มิซาวะ ณ HOSHINO AOMORIYA HOTEL หรือเทียบเท่า ให้ท่านได้อาบน้ำแร่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า การอาบน้ำแร่จะทำให้เลือดลมดีผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

วันที่ 5 ของการเดินทาง           (B/L/D)

อาโอโมริ – พิพิธภัณฑ์โคมเนบุตะวารัสเซ - ฮัคโคดะ โรปเวย์ - Oirase walk - ทะเลสาบโทวาดะ

 

 

พิพิธภัณฑ์โคมเนบุตะวารัสเซ ( Nebuta Warasse Museum ) อาคารภายนอกปกคลุมด้วยแผ่นโลหะสีแดงมีความโดดเด่น ภายในได้มีจำลองและนำโคมไฟที่ใช้ในเทศกาลเนบุตะมาจัดแสดงไว้ มีตั้งแต่ตัวที่นำไปแห่จริงๆขนาดใหญ่ยักษ์น้ำหนักถึงสี่ตัน ไปจนถึงขนาดจำลองที่ย่อส่วนมาให้เราได้สัมผัสใกล้ๆได้อีกด้วย โดยปกติแล้วเทศกาลสุดอลังการนี้จะจัดในช่วงเดือนสิงหาคม ทั้งเมืองในจังหวัดอาโอโมริจะมีงานเฉลิมฉลองแห่ขบวนโคมเนบุตะ ซึ่งประดิษฐ์ด้วยโครงลวดปิดกระดาษระบายสีเป็นเรื่องราวจากตำนานนักรบผู้กล้า มีการประกวดประชันกันทุกปี มีโคมที่ชนะเพียง 5 ชุดเท่านั้น จะถูกนำไปตั้งไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมตลอดปี ก่อนจะเปลี่ยนเป็นโคมที่ชนะในปีถัดไป ส่วนโคมที่ไม่ผ่านการคัดเลือกจะต้องถูกเผาทิ้งตามประเพณีความเชื่อแต่โบราณ ห้องแรกของพิพิธภัณฑ์โคมเนบุตะวารัสเซ ท่านจะได้เห็นรูปแบบจำลองการจัดขบวน ซึ่งประกอบไปด้วยรถนำขบวน ตามด้วยนักเต้น ซึ่งเรียกว่า ‘ฮาเนะโตะ’ นับร้อยคน ก่อนจะเป็นโคมยักษ์สว่างเรืองรอง และปิดท้ายด้วยนักดนตรีหรือ ‘ฮายาชิ’ ซึ่งเด็กๆ จะได้สนุกกับการทดลองออกแบบลวดลายลงบนโครงรูปหน้า โดยใช้เครื่องมือออกแบบดิจิตอลทัชสกรีน เมื่อเข้าสู่ภายในห้องนิทรรศการโคมที่ชนะการประกวด พร้อมป้ายอธิบายแนวคิดที่มาของโคมชิ้นนั้น

เทือกเขาฮัคโคดะ อยู่ในจังหวัดอาโอโมริ  อยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติโทวาดะฮาจิมังไท มียอดเขาสูงถึง 8 ยอดเรียงรายกันรอบเทือกเขา ถือเป็น หนึ่งใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ที่มีความสูงถึง 1,585 เมตร ช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมทั้งลูก โดยรอบของภูเขานั้นเต็มไปด้วยป่าไม้นานาพันธุ์ที่อุดมสมบูรณ์  ให้ท่านสัมผัสได้ถึงบรรยากาศว่าป่าไม้เหล่านี้เองที่ทำหน้าที่ปกป้องรักษาเทือกเขาแห่งนี้  นั่งโรปเวย์ ชมวิวความงดงามของเทือกเขาแบบพาโนราม่าวิว 360 องศา  จากนั้นนำท่าน เดินหิมะ ( Snow Corridor ) กำแพงหิมะที่ภูเขาฮัคโคดะ เส้นทางเดิน 8 กิโลเมตร เลียบกำแพงหิมะสูงกว่า 9 เมตร ที่ขนาบสองข้างทางของถนนระหว่าง Suka-yu Onsen และ Yachi  

หุบเขาโออิราเซะ (Oirase Gorge) ธารน้ำใสที่ไหลจากทะเลสาบโทวาดะโกะ ผ่านหุบเขาผสานเข้ากับธรรมชาติ เป็นความงดงามชักชวนให้นักเดินป่าผู้รักความสงบและหลงใหลในธรรมชาติ ได้มาลองสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ณ ที่แห่งนี้ ลำธารโออิราเซะ ป็นลำธารที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติโทวาดะฮาจิมังไท ( Towada-Hachimantai  ) น้ำในลำธารที่ใสสะอาด ไหลลัดเลาะหุบเขาโออิราเซะ และยังชมได้ทุกฤดูกาลเลยด้วย อย่างในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ป่าทั้งป่าจะถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวชะอุ่ม อากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย ส่วนใหญ่มักจะมีเป้าหมายเพื่อมาเดินป่า จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ น้ำตกโชชิโอตะกิ ( Choshi-otaki )  อันสวยงามและอุดมสมบูรณ์

นำท่านเข้าสู่ที่พักบริเวณ ทะเลสาบโทวาดะ ณ  HOSHINO OIRASEKEIRYU HOTEL หรือเทียบเท่า ให้ท่านได้อาบน้ำแร่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า การอาบน้ำแร่จะทำให้เลือดลมดีผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

วันที่ 6  ของการเดินทาง         (B/-/-)

ทะเลสาบโทวาดะ - ชมดอกซากุระ (คิตาคามิ เท็นโชจิ) – อิสระช้อปปิ้ง - สนามบินฮานะมากิ - กรุงเทพฯ

 

คิตาคามิ เท็นโชจิ ( Kitakami Tenshochi )  ในจังหวัดอิวาเตะ ต้นซากุระอายุ 80 ปี กว่า 10,000 ต้น เบ่งบานตลอดทางเดิน เลียบริมแม่น้ำ คิตาคามิ ทางเดินที่ถูกปูพรมด้วยกลีบดอกซากุระสีชมพู อุโมงค์ดอกซากุระที่สวยงาม ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตรนอกจากนี้ในงานเทศกาลดอกซากุระยังมีการจัดจำหน่ายอาหาร และกิจกรรมให้ชาวบ้านได้สนุกสนานร่วมกัน ให้ท่านเพลิดเพลินกับการชมซากุระและเก็บภาพประทับใจ เพื่อเป็นความทรงจำ ( การบานของซากุระนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ )

จากนั้นอิสระให้ท่านเพลิดเพลินกับการจับจ่ายเลือกซื้อหาสินค้าถูกใจในกันต่อตามอัธยาศัย ( ไม่รวมอาหารกลางวัน เพื่อให้ท่านใช้เวลาช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่ )

1640

ออกเดินทางจากสนามบินฮานะมากิ โดยการบินไทย เที่ยวบิน TG

2245

ถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ พร้อมประทับใจ และมีความสุข

My Newsletter