JR-East Rail Pass เป็นตั๋วเดินทางแบบพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ใช้สำหรับการเดินทาง ในประเทศญี่ปุ่น (วีซ่าระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน) และถือหนังสือเดินทางที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น และไม่ได้มีถิ่นพำนักอยู่อาศัยถาวรในประเทศญี่ปุ่น ที่สามาถใช้นั่งรถไฟสาย JR East ได้ทุกสายไม่จำกัดเที่ยว โดยเริ่มการเดินทาง จากสนามบินนาริตะ หรือฮาเนตะในโตเกียว และยังสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็น ตลอดจนรถไฟด่วนพิเศษที่ จะไปเซนได และนากาโน่ นอกจากนี้ ยังสามารถนั่งรถไฟในสาย Izu และ Nikko ได้อีกด้วย นับเป็นตั๋วเดิน ทางที่คุ้มค่ามาก

ายละเอียดการจอง: คลิ๊ก

JR East แบ่งประเภทตั๋วออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 1. JR EAST PASS (Tohoku Area)
 2. JR EAST PASS (Nagano-Niigata Area )

JR EAST PASS (Tohoku Area)

ตั๋วเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ระยะเวลา 5 วันแบบยืดหยุ่น สามารถใช้วันไหนก็ได้ภายใน 14 วัน นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว อย่างไม่จำกัดรอบในการนั่งรถไฟเจอาร์ (รวมรถไฟชินคันเซ็น และรถไฟด่วนพิเศษในญี่ปุ่น) ใช้ได้ในแถบคันโต และโทโฮคุ 

Duration Adult Child ( Age 6-11 )
5 DAYS Flexible use with in 14 days 19,000 JPY 9,500 JPY

การใช้งาน

 1. สามารถนั่งรถไฟที่ดำเนินการโดย JR East ได้ในแถบคันโต (ตั้งแต่ โตเกียว, คานากาว่า, ชิบะ, ไซตามะ, กุมมะ,โทชิงิ และจังหวัดอิบารากิ) ตั๋วนี้ยังสามารถได้ในโตเกียวโมโนเรล เชื่อมต่อจากใจกลางกรุงโตเกียวสู่สนามบินฮาเนดะอีกด้วย
 2. สามารถนั่งรถไฟของ JR East ได้ทุกประเภท ในพื้นที่ที่ระบุ รวมทั้งรถไฟชินคันเซ็น (ยกเว้นรถไฟ Tokaido ชินคันเซ็น ที่ดำเนินการโดย JR Central) รถไฟด่วนแบบจำกัด และรถไฟท้องถิ่น (ยกเว้นสายย่อยบางสาย) รถเมล์ BRT ครอบคลุมตามแนวชายฝั่งแถบซานริกุ
 3. มีรถไฟจำนวนไม่น้อย ที่วิ่งบนรางของผู้ดำเนินการที่ต่างกัน เมื่อวิ่งไปตามเส้นทางสายอื่นแล้ว จะต้องจ่ายค่าโดยสารเพิ่มเองที่สถานี แต่ตั๋วนี้สามารถใช้ได้ในแถบโทโฮคุ ซึ่งได้แก่ 
  1. รถไฟด่วนแบบพิเศษ! ระหว่าง ชินจูกุ และ โทบุ-นิกโกะ, คินูกาว่า ออนเซ็น และรถไฟท้องถิ่นระหว่างสถานี โทบุ-นิกโกะ, ชิโมะ-อิไมชิ และคินูกาว่า ออนเซ็น
  2. รถไฟทั้งหมดตามสาย Izukyu ระหว่างสถนี Ito และสถานี Izukyu-Shimoda บนแถบคาบสมุทร Izu
  3. ตั๋วสามารถใช้งานได้ 5 วัน ภายใน 14 วันที่ระบุจะเดินทาง นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว และต้องอยู่ในตารางการใช้งาน (เที่ยงคืน-เที่ยงคืน) เมื่อเทียบกับช่วงเวลา 24 ชั่วโมง วันที่ของการใช้งานไม่จำเป็นต้องระบุล่วงหน้า
  4. โตเกียวโมโนเรล ระหว่างในกลางโตเกียว และสนามบินฮาเนดะ
 4. การจองที่นั่งสามารถทำได้ฟรี!
 5. ตั๋วสามารถใช้งานได้ 5 วัน ภายใน 14 วันที่ระบุจะเดินทาง นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว และต้องอยู่ในตารางการใช้งาน วันที่ของการใช้งานไม่จำเป็นต้องระบุล่วงหน้า
 6. ตั๋ว JR East ภูมิภาคโทโฮคุ สามารถใช้ได้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น (วีซ่าแบบชั่วคราว) ผู้ที่พักอาศัยในญี่ปุ่นไม่สามารถใช้งานได้

 

JR EAST PASS (Nagano-Niigata Area)

บัตร JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) เป็นบัตรส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางในญี่ปุ่นในแถบนากาโน่หรือนิกาตะ ตั้งแต่สนามบินนาริตะและฮาเนดะ และนอกจากนี้ยังสามารถนั่งรถไฟสายท้องถิ่นบางขบวนที่ไม่ใช่รถไฟ JR ได้อีกด้วย เช่น บริเวณ Izu และ Nikko ซึ่งสามารถนั่งรถไฟสาย JR East train ได้ทั้งหมดแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยว โดยเริ่มนั่งได้

Duration Adult Child ( Age 6-11 )
5 DAYS Flexible use with in 14 days 17,000 JPY 8,500 JPY

การใช้งาน 

ใช้ขึ้นรถไฟแบบ local, limited express และ express trains รวมถึงรถไฟด่วน Shinkansen ตามด้านล่างนี้ได้

- JR East Lins
- Izu Kyuko Line
- Hokuetsu Express
- Echigo Tokimeki Railway: Arai-Naoetsu
- Tokyo Monorail

รถไฟแบบ limited express ที่วิ่งระหว่าง JR East lines และ Tobu Railway lines เช่น Nikko, SPACIA Nikko, Kinugawa, และ SPACIA Kinugawa

รถไฟแบบ local และ rapid trains ที่วิ่งระหว่าง Shimo-imaichi และ Tobu-nikko/Kinugawa-onsen รวมถึงรถไฟที่วิ่งระหว่าง Kurihashi และ Shimo-imaichi Stations

ข้อจำกัดในการใช้

* สามารถใช้ขึ้นรถไฟสาย Tobu Railway ได้เมื่อต้นทางหรือปลายทางเป็นสถานี JR เท่านั้น
* ไม่สามารถใช้ขึ้นรถไฟด่วนชิงคันเซนโทไคโดะ (Tokaido Shinkansen) ได้
* สถานี GALA Yuzawa Station เปิดเฉพาะในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น
* ไม่สามารถใช้ขึ้นรถ JR Bus ได้

สิ่งที่จะได้เหมือนกันในพาสประเภทที่ 1และ 2 คือ

- สามารถขึ้นรถไฟประเภทด่วนพิเศษ(Limited Express) รวม Shinkansen, รถด่วน(Express), รถไฟขบวนธรรมดา (Odinary Train) แบบจองที่นั่ง(Reserved seat) ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในเขต FREE Area ด้านล่างนี
- ระยะเวลาการใช้งาน: ตั้งแต่ 1 เมษายน 2016 ถึง 1ปีเต็ม
- ขอบเขตการใช้งาน: เลือกใช้งานวันใดก็ได้ 5วัน ภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันออกตั๋ว (Flexible 5 days)
* หากซื้อจากนอกประเทศ วันออกตั๋วคือวันที่นำ Exchange order มาแลกเป็นตั๋วจริงภายในประเทศญี่ปุ่น
* JR EAST PASS รุ่นปัจจุบันจะสิ้นสุดการจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2016 ส่วนในประเทศตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2016 เป็นต้นไป

* ข้อมูลเพิ่มเติม JR East Rail Pass 

JR East-West Hokuriku Arch Pass

JR East-South Hokkaido Pass