JR RAIL PASS คือบัตรโดยสารที่สามารถใช้ในการเดินทางภายในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเครือข่ายเส้นทางคมนาคมที่บริหารงานโดยบริษัทJR ซึ่งครอบคลุมเครือข่ายรถไฟ รถไฟสำหรับเดินทางเข้าเมืองซึ่งให้บริการจากสนามบิน รถไฟหัวกระสุนหรือชินคันเซ็น (SHINKANSEN/BULLET TRAIN) รถไฟในตัวเมือง รวมทั้งรถเมล์และเรือข้ามฟาก ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในญี่ปุ่นด้วยตนเองได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 


 


บริษัท The Kintetsu Railway ที่มีระบบรางรถไฟที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก JR นำเสนอบัตรโดยสารราคาสุดพิเศษสำหรับท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคคันไช นอกจากนี้ยังสามารถใช้เดินทางไป-กลับสนามบิน Kansai International Airport และ Chubu International Airport รวมทั้งนั่งรถประจำทางได้ไม่จำกัดเที่ยวในบริเวณ Ise ในจังหวัด Mie, Toba, Ise-Shima และ Matsuzaka

Ø ตั๋วจากสนามบินไปรถไฟสาย Kintetsu สามารถเลือกได้ 4 เส้นทางดังนี้
  1. เข้า-ออกสนามบินคันไซ (Kansai international airport ไปและกลับโดยสาย Nankai )
  2. เข้า-ออกระหว่างสนามบินคันไซ – สนามบินนาโกย่า
  3. เข้า-ออกระหว่างสนามบินนาโกย่า – สนามบินคันไซ (Kansai international airport ไป/กลับโดยสาย Nankai 1 เที่ยว และ Central Japan International Airport ไป/กลับโดย Meitetsu 1 เที่ยว )
   4. เข้า-ออกสนามบินนาโกย่า (Central Japan International Airport ไปและกลับโดยสาย Meitetsu)
Ø การเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยวในสายรถไฟภายในเวลา 5 วัน ตั๋วเดินทางไม่จำกัดเที่ยว ได้แก่ สายรถไฟของ Kintetsu Iga Railway ตลอดจน Mie Kotsu Buses และ Toba kamoke Bus (sea gull bus) และสามารถท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆโดยการขึ้นและลงจากสถานีได้ตามใจชอบ ซึ่งจะขึ้นลงกี่รอบก็ได้แต่ให้อยู่ในขอบเขตสถานที่ที่กำหนด
Ø คูปอง 3 ใบ สำหรับการโดยสารรถไฟด่วนที่สามารถเลือกได้รถไฟสาย Kintetsu limited express โดยต้องทำการจองที่นั่งก่อน วิธีการใช้เพียงแสดงบัตรให้ผู้ตรวจสอบบัตรที่จุด Kintetsu Railway Station ซึ่งที่ตัวบัตรจะแสดงตราปั้มว่าใช้ไปแล้วจำนวนกี่ครั้ง
Ø คูปองส่วนลด 10 ใบ สำหรับสถานที่เที่ยวชมในเมืองต่างๆได้แก่ Osaka , Nara , Kyoto , Mie , Ise-Shima และ Nagoya 


สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตนเอง บัตรท่องเที่ยวรอบโอซาก้าสุดคุ้มนี้ สามารถใช้เดินทางได้ทั้งรถไฟและรถประจำทางในตัวเมืองโอซาก้า นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในโอซาก้า 28 แห่งอีกด้วย

ข้อดีสำหรับการใช้บัตรท่องเที่ยวรอบโอซาก้า

- นั่งรถไฟและรถประจำทางในเมืองโอซาก้าได้ไม่จำกัดรอบ
- ตั๋ว 1 ใช้เดินทางได้ตลอดวันโดยไม่ต้องแลกหรือเปลี่ยนตั๋วใหม่
- ใช้เป็นบัตรผ่านเข้าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้าได้มากถึง 28 แห่ง
- รับส่วนลดพิเศษจากสถานที่ท่องเที่ยวอีก 16 แห่ง
- รับส่วนลดพิเศษจากร้านค้าและร้านอาหารกว่า 41 แห่ง


 


   KANSAI THRU PASS บัตรรถไฟและรถบัสของเอกชน แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะทำให้ชีวิตในการเดินทางของคุณคุ้มค่า ด้วยการบริการที่ในภูมิภาคคันไซ เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน รถราง และรถบัสประจำทางในภูมิภาคคันไซ ครอบคลุม 6 จังหวัด Osaka, Kyoto, Nara. Wakayama, Hyogo และ Shiga

สิทธิพิเศษจากบัตร Kansai Thru Pass

- ใช้รถไฟเอกชน รถไฟใต้ดิน รถราง และรถประจำทางในเส้นทางที่กำหนดได้ไม่จำกัด
- ลดความยุ่งยากในการซื้อตั๋วรถไฟและรถบัส ใช้ตั๋วเพียงใบเดียวเดินทางราบรื่นไม่ต้องซื้อเปลี่ยน 
- เมื่อเปิดใช้บัตรแล้ว ไม่จำเป้นต้องใช้ทุกวันต่อเนื่องกัน ง่ายต่อการวางแผนท่องเที่ยว
- บัตรส่วนลดจากแหล่งท่องเที่ยว ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ร้านอาหารและร้านค้า กว่า 350 แห่ง ในภูมิภาคคันไซ
- Guidebook แนะนำการใช้บัตรพร้อมตัวอย่างการเดินทางท่องเที่ยวให้

xไม่สามารถใช้กับรถไฟสาย JR