KYUSHU IN SUMMER ตอน “2 วัน 1 คืนในซากะ” (DAY 1)

จังหวัดซากะ (Saga) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูมิภาคคิวชู เกาะทางตอนใต้ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวทางอารยธรรม ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพา…

ตะลุยทตโตะริ ด้วย JR CONAN RAIL PASS ตอนที่ 3 – ประหยัดค่าใช้จ่ายถึง 2 เท่า !!

สนุกสนานกับการชมสวนดอกไม้ฮานะไคโร แวะเที่ยวสถานีโคนัน และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โคนันกันในตอนที่ 2 แล้ว เรามาดูกันต่อว่า JR DETECTIVE CONAN PASS สุดคุ้มนี้จะพาเราไปเที่ยวไหนกันต่ จากสถานีโคนัน นั่งรถไฟท้อง…

ตะลุยทตโตะริ ด้วย JR CONAN RAIL PASS ตอนที่ 2 – ประหยัดค่าใช้จ่ายถึง 2 เท่า !!

รู้จักกับความเป็นมาและประโยชน์ของ JR DETECTIVE CONAN Rail Pass ในตอนที่ 1 กันแล้ว เรามาดูกันว่าตั๋วรถไฟสุดคุ้มนี้จะพาเราไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง   จากสนามบินคันไซ ใช้ตั๋วรถไฟ Conan Pass นั่งรถไฟด่วนพิเศษ…

ตะลุยทตโตะริ ด้วย JR CONAN RAIL PASS ตอนที่ 1 – ประหยัดค่าใช้จ่ายถึง 2 เท่า !!

JR DETECTIVE CONAN Rail Pass บัตรรถไฟใหม่ล่าสุดจากเครือ JR WEST ที่ผลิตขึ้นเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวจังหวัดทตโตะริโดยเฉพาะ และด้วยความร่วมมือจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สามารถผลักดันจุดขายทางกา…

DCIM103GOPROGOPR6648.

“เฝิงเจี่ย ไนท์มาร์เก็ต” อีกหนึ่งแหล่งกิน เที่ยว ช้อป … ที่ต้องไป…. @ไทจง ไต้หวัน PART 1

DAY 1   กรุงเทพ – ไทเป -ไทจง -เฝิงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต เมืองไทจง อยู่ส่วนไหนของไต้หวัน ดูตามรูปกันได้เลยค่ะ เพื่อนๆท่านไหนที่มาเที่ยวไต้หวัน หลายคนก็คงต้องมีทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ SUN MOON LAKE …

4-cars

4 รุ่นรถ ยอดฮิต สำหรับเช่าขับเที่ยวเองที่ญี่ปุ่น

อยากขับรถเที่ยวญี่ปุ่นกันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี  รุ่นรถก็มีให้เลือกมากมายเหลือเกินนนน วันนี้เราสรุป 4 รุ่น ยอดฮิต มาให้เป็นทางเลือกกันดูค่ะ  เผื่อจะตัดสินใจง่ายขึ้นนะ รุ่นที่ 1   Vitz …

12

รีวิว Collon รสสตรอเบอรี่โทชิงิ พันธุ์สุดอร่อยของญี่ปุ่น

เมืองโทชิงิ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสตรอเบอรี่ และด้วยพื้นที่ ที่อุดมสมบูรณ์จึงเป็นแหล่งผลิตที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นอีกด้วย จึงทำให้สตรอเบอรี่ที่นี่หวานอร่อยมากจริงๆ เลยเป็นที่ม…

sinano-wine11

รีวิว SINANO WINE …WINE CHOCOLATE

เป็นชอคโกแลตที่มีเจลลี่สอดไส้อยู่ข้างใน โดยเจลลี่นั้นไม่ธรรมดาเพราะมันคือไวน์  ซึ่งไส้ที่เป็นเจลลี่ไวน์นี่แหละคะที่เพิ่มความอร่อยให้กับชอคโกแลตชิ้นนี้ได้ดีทีเดียว หากเพื่อนๆไปเจอก็ลองซื้อมาทานกันนะคะ …

wine-jelly-re1

รีวิว Wine Jelly ของฝากจากจังหวัด ยามากาตะ (YAMAGATA)

เยลลี่ รสไวน์แดงและไวน์ขาว ในกล่องนี้นั้นน่าทานสุดๆ ของฝากจากจังหวัดยามากาตะ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ มาจากน้ำของยามากาตะ มาจากดินของยามากาตะ มาจากอากาศของยามากาตะ และมาจากคนของยามากาตะ     รสชาติอันที่เป็…

11

รีวิวขนม 4 กล่อง ของฝากเมือง TOTTORI JAPAN

รู้หรือไม่! จังหวัด Tottori เป็นแหล่งปลูกต้นสาลี่ชั้นยอดของญี่ปุ่น 😄 เยอะมากเสียจนมีการสร้างพิพิธภัณฑ์สาลี่ขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของต้นสาลี่ รวมถึงมีก…

gyokuro-meijin1

ของฝากจากญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด Gyokuro Meijin เกียคุโระเมจิน (Green Tea Chocolate)

  ぎょくろめいじん Gyokuro Meijin เกียคุโระเมจิน Green Tea Chocolate  หากใครชอบทานชาเขียวและชอคโกแลต ต้องห้ามพลาด…Gyokuro Meijin ลูกบอลกลมที่มีผงชาเขียวแท้ๆคลุกอยู่ที่ผิว ความรู้สึกแรกจะขมผงชาเขียว…

2016-05-17_15-10-11

@Adiantum ฟิวชั่นฟู๊ดญี่ปุ่น-ไทย ในโตเกียว น่าไปลอง !!!

วันนี้เราขอแนะนำ ร้านอาหารแบบ Fusion Food กันบ้าง ซึ่งร้านเนี่ยมันน่าสนใจตรงที่เป็นอาหารแบบฟิวชั่นฟู๊ด โดยมีสไตล์อาหารไทยของเราด้วยยยยย แน่นอนเลยค่ะหนึ่งในเจ้าของร้านเป็นคนไทยด้วยนั่นเอง ไม่เพียงเท่าน…